Wine Rizieri, Dolcetto di Diano d'Alba Sori Del Ricchino, 2016
Đặc trưng
Phong cách:
Khô, vị đậm nhưng nhẹ và có vị trái cây dễ uống. Không bị lão hóa gỗ.
Thông tin vị rượu:
Màu đỏ ruby với sự phản chiếu ánh tím tinh tế, hương thơm nồng nàn với hương thơm bao trùm của quả anh đào marasca, mứt dâu đen và violet, tươi, thơm và khô với kết thúc quả hạnh dễ chịu đặc trưng và tannin mềm mại trong miệng.
Ẩm thực học:
Một loại rượu đa năng cho cả bữa ăn. Nó là một kết hợp tốt cho người mới bắt đầu và các khóa học đầu tiên. Nó cũng tuyệt vời với các loại pho mát thời gian ủ trung bình.
Vườn nho:
Một vườn nho duy nhất, một giống nho cổ với “mô phân sinh”, được trồng vào năm 1966 và lộ ra phía Nam, Tây Nam trong Sorì del Ricchino, Diano d’Alba (CN) ở độ cao 350 m so với mực nước biển. Đất là loại sét pha cát, rất dồi dào phù sa và pH kiềm.
Phương pháp ủ rượu:
Ủ trong thùng thép không gỉ và trong chai
Quy trình sản xuất rượu:
Việc thu hoạch được thực hiện nghiêm ngặt bằng tay và các chùm được thu gom trong các thùng nhỏ 20 Kg để bảo quản nguyên vẹn cho đến khi chúng được nghiền nhỏ trong hầm. Năng suất mỗi ha là khoảng 38 hl. Để lưu giữ hương thơm tinh tế của anh đào marasca, đặc trưng của nho Dolcetto, và hoàn toàn tôn trọng truyền thống, không bị lão hóa gỗ. Do đó, sau khi hoàn thành quá trình lên men malolactic trong các thùng thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ với quá trình ngâm mềm của nho trong 8-10 ngày, nó sẽ chín trong thép không gỉ trong 6-8 tháng. Sau khi đóng chai mà không qua lọc, nó sẽ già đi ít nhất 3 tháng trước khi xuất xưởng.