Wine Altos Las Hormigas, Malbec Terroir Luján De Cuyo, 2016
Đặc trưng
Phong cách:
Độ axit tự nhiên tươi sáng và mạnh mẽ, căng tràn khi thưởng thức. Không ủ trong thùng gỗ.
Thông tin vị rượu:
Nó hiển thị màu đỏ tím đậm với sắc tím. Mũi tinh tế, với hương thơm của trái cây đỏ và hương khoáng nhẹ nhàng. Khi rượu mở ra, nó cho thấy một số nốt hương của cây cọ mendocinian và cỏ xạ hương chanh. Vòm miệng tươi, với các nốt hương của hoa violet. Chất tannin hạt mịn tiết lộ loại đất đá vôi mà nó đến. Nó có một kết thúc dài và thanh lịch, nơi rượu thể hiện cấu trúc và độ khoáng của nó.
Ẩm thực học:
Lý tưởng để kết hợp với thịt đỏ nướng và các món ăn cay.
Vườn nho:
Những cây nho bám rễ trong một vườn nho hữu cơ mật độ cao đa giác trong điền trang Luján de Cuyo của chúng tôi. Việc chuẩn bị đất bao gồm việc bổ sung mùn, cùng với việc quản lý nước và che phủ hữu cơ ngay từ ngày đầu tiên, nhằm mục đích cho rễ phát triển sâu vào đất, yếu tố quan trọng để có được rượu vang có chất lượng tốt và tươi tự nhiên, đặc biệt là ở những vùng khí hậu ấm áp . Đất ở đây hầu như không có đất sét nhưng có rất nhiều đá vôi, đặc điểm lý tưởng cho phong cách rượu vang.
Phương pháp ủ rượu:
Rượu được giữ 18 tháng trong bể bê tông để làm già và 6 tháng trong chai.
Quy trình sản xuất rượu:
100% nho Malbec được hái thủ công từ vườn nho riêng được chứng nhận hữu cơ. Nho được trọng lực thả vào bể bê tông nhỏ, nơi diễn ra quá trình lên men rượu. Nước ép được lên men bằng cách sử dụng các loại nấm men bản địa, ở 24-28 ° C trong 12 ngày.
Những thông tin thú vị:
Nho cho loại rượu này đến từ một vườn nho hữu cơ được chứng nhận ở vùng sản xuất rượu truyền thống Luján de Cuyo ở Mendoza. Những cây nho được trồng với mật độ dày có nghĩa là rễ phải phát triển sâu vào đất để tìm chất dinh dưỡng. Đất đá vôi tạo nên sự sang trọng cho rượu, và tất cả các loại nho đều được lựa chọn cẩn thận.