Wine De Martino, Alto de Piedras Carmenere Single Vineyard, 2021
Sự đặc trưng của giống nho đã tạo ra loại rượu đặc biệt này. Giống như một loại rượu vang hảo hạng thực sự, vườn nho Carmenere này sẽ chỉ trở nên ngon hơn theo từng năm; dòng vang này đang phát triển và tạo nên sự phức tạp cũng như trưởng thành phi thường.
Đặc trưng
Phong cách:
Đến từ Bordeaux, Carmenère đã có một ngôi nhà mới ở Chile. Có cấu trúc đậm đà, với trái cây sẫm màu, tannin rõ ràng, gỗ tích hợp đẹp mắt, cộng với đặc tính xanh nhẹ (tích cực). Một sự thay thế đáng yêu cho Cabernet.
Thông tin vị rượu:
Sử dụng giống nho Carmenere đặc trưng của Chile, rượu vang này mang đến hương vị trái cây sẫm màu như mận và anh đào đen, trong khi hương sô cô la và tuyết tùng phát triển trong ly. Điều này được làm tròn bởi các nốt hương đất bao gồm da và khói. Rượu vang thực phẩm có cấu trúc tốt và tuyệt vời với kết thúc thanh lịch kéo dài.
Ẩm thực học:
Rượu vang thực phẩm tuyệt vời kết hợp với pho mát lâu năm, thịt đông lạnh, thịt bò, BBQ, ẩm thực châu Á và đồ ăn cay.
Vườn nho:
Alto de Piedras nằm ở độ cao 334 mét so với mực nước biển với sự tiếp xúc phía đông và phía tây trong Thung lũng Maipo bao gồm đất phù sa với hàm lượng cao đá, đất sét, phù sa và cát, do đó có tên như vậy.
Phương pháp ủ rượu:
14 tháng trong thùng gỗ sồi lớn.
Quy trình sản xuất rượu:
Được sản xuất bằng nho từ một vườn nho được trồng theo phương pháp hữu cơ được trồng không theo phương pháp trồng trọt vào năm 1992 trên một trong những ruộng bậc thang phù sa đá của sông Maipo, phù hợp với giống nho này và giúp tránh mùi thơm và hương vị xanh trong rượu vang của nó. Tách cuốn trong thùng amphorae bằng đất nung trong 15 ngày - sau đó được giữ ở đó trong mùa đông và mùa xuân, và đóng chai không lọc sau khi malolactic chỉ với một ít lưu huỳnh.
Những thông tin thú vị:
Thung lũng Maipo là một trong những vùng sản xuất rượu vang quan trọng nhất của Chile. Nằm ngay phía nam thủ đô Santiago, Thung lũng Maipo là quê hương của một số loại rượu vang danh giá nhất của đất nước.