Wine Tenuta La Meridiana, Monferrato Rosso Rivaia, 2017
Đặc trưng
Phong cách:
Đỏ - đậm đà và mãnh liệt.
Thông tin vị rượu:
Đỏ đậm, màu hồng ngọc tươi sáng. Hương vị ban đầu đầy đủ, mượt mà, cân bằng, hài hòa và dai dẳng. Thanh tao, với các ghi chú của quả mâm xôi, dâu đen và gia vị và một kết thúc kéo dài.
Ẩm thực học:
Tuyệt vời với các món hầm, thịt kho, thịt thú rừng, nấm cục và pho mát lâu năm.
Vườn nho:
Giống nho Nebbiolo, được trồng rộng rãi ở Monferrato trong độ tuổi tiền phylloxera, là đặc trưng của loại rượu này. Các vườn nho quay mặt về phía nam-tây nam với đất đá vôi. Sản lượng trên một ha là 5 tấn. Thu hoạch thủ công diễn ra vào đầu tháng Mười.
Phương pháp ủ rượu:
Quá trình ủ được thực hiện một nửa trong các thùng 225 lít và một nửa trong các thùng 30 hl, trong khoảng thời gian khoảng 36 tháng, và sau khi đóng chai, nó nghỉ ít nhất 6-9 tháng.
Quy trình sản xuất rượu:
Quá trình lên men rượu diễn ra ở nhiệt độ khoảng 30 ° C trong những ngày đầu, để chiết xuất tối ưu các anthocyanins, sau đó tiếp tục ở 28 ° C cho đến khi kết thúc, để chiết xuất tannin một cách nhẹ nhàng. Quá trình lên men malolactic được thực hiện trước khi đưa gỗ vào.