Sau năm thế hệ, theo truyền thống, sự cống hiến và niềm đam mê luôn đặc trưng cho những người từng làm việc tại đây, chắc chắn mầm mống của điều này vẫn còn sống mãi: Thổ nhưỡng vẫn là giá trị chính mà Frederico Primo định bảo vệ, phát huy nguyên bản. hoạt động của gia đình và sản xuất rượu vang đại diện cho bản tóm tắt tốt nhất của lãnh thổ, truyền thống và sự đổi mới.
Tenuta La Meridiana nép mình trên những ngọn đồi của Monferrato d’Asti, trung tâm của vùng trồng trọt Barbera. Barbera là điều họ tự hào và làm tốt nhất tại La Meridiana. Trên 12 ha đất được canh tác hợp lý trong 5 thế hệ trồng nho, nhóm nghiên cứu do Federico Primo đứng đầu đang tạo ra những cây nho có giá trị tuyệt vời cùng với Arneis di Roero và Monferrato Bianco.
Trong các cuộc thảo luận của chúng tôi về nho, kỹ thuật sản xuất rượu vang và những thách thức mà các nhà sản xuất rượu đang phải đối mặt trong khu vực, Frederico đã đưa ra một ví dụ đơn giản có thể đưa ra gợi ý về hồ sơ nhà máy rượu: “Chúng tôi có khoảng 37 tàu inox trong nhà máy rượu của mình và chúng tôi đang làm việc thu hoạch của chúng tôi theo bưu kiện để sản xuất rượu vang có danh tính và có thể truy xuất được nguồn gốc của trái cây. Sản lượng của chúng tôi là khoảng 100.000 chai mỗi năm. Mặt khác, tôi có các đồng nghiệp trong ngành đang sản xuất từ cùng một số lượng tàu khoảng 2 triệu chai mỗi năm. Có một sự khác biệt lớn. Trong trường hợp sau, chúng ta nói về khối lượng đáng kể, chất lượng đồng nhất, quên đi tính cá nhân… ”
Tenuta La Meridiana tiếp tục gặt hái được nhiều phần thưởng và nhận được các giải thưởng cho các loại rượu vang xuất sắc của họ, trong đó:
Le Quattro Terre Barbera D'Asti DOCG 2017 đã nhận được 2 giải thưởng cao nhất từ Berebene và The Winehunter's Award 2019 cùng nhiều giải thưởng khác cho các loại rượu vang từ 2015-2018.