Rượu Capanna, Rosso Di Montalcino DOC, 2021
Loại rượu này mang đến sự kết hợp thú vị của trái cây, gỗ sồi và các yếu tố đất. Chất tannin phong phú và hương vị đậm đà làm cho nó trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn.
Đặc trưng
Phong cách:
Màu đỏ ruby đậm. Tươi mát, với trái cây màu đỏ và hương vani.
Thông tin vị rượu:
Màu hồng ngọc vừa phải với sự lưu hương có cường độ khuếch tán. Anh đào đỏ, gỗ sồi, mùi da, hương vị của đất tươi, quả mâm xôi, tuyết tùng. Khô, axit cao, có vị chát nhiều, đậm đà, nồng độ cồn cao và cường độ trung bình cộng trên cơ thể. Gỗ tuyết tùng, gia vị làm bánh, anh đào đỏ, mận đỏ, thuốc lá, vani.
Ẩm thực học:
Mỳ Ý với thịt hầm, thịt trắng và thịt đỏ nướng, nấm, thịt nguội và pho mát.
Phương pháp ủ rượu:
Ủ trong thùng gỗ sồi Slavonian từ 20 đến 32 hl trong 6-10 tháng; tiếp theo là ủ trong chai ít nhất 3-4 tháng.
Quy trình sản xuất rượu:
Quá trình lên men rượu với quá trình ngâm vỏ (18-20 ngày) ở nhiệt độ được kiểm soát và lên men malolactic tự nhiên, cả hai đều được ủ trong các thùng gỗ sồi Slavonian hình nón cụt. (ủ trong 6-8 tháng).
Những thông tin thú vị:
Với màu đỏ ruby đậm, cấu trúc tốt, hơi có vị chát, dai dẳng. Quả màu đỏ nhạt, với gỗ sồi hòa quyện tốt. Hương vani nhẹ, độ axit cân bằng.