Wine Capanna, Rosso Del Cerro, Toscana IGT, 2022
Loại rượu này đánh giá cao được độ tươi của nó, có quả mâm xôi và anh đào. Vị đậm đà và mọng nước, với độ axit cân bằng dễ chịu và tannin cân bằng.
Đặc trưng
Phong cách:
Tươi mát và có hương trái cây, cấu trúc trung bình, vị hơi chát,
Thông tin vị rượu:
Màu sắc: Màu đỏ ruby đậm vừa. Mùi hương: Việt quất, dâu tây, vani, quế, một chút nấm. Vị: Dâu tây, anh đào, tuyết tùng, việt quất. Khác: ít hoặc không có vị ngọt với trái cây đỏ nổi bật, dễ uống.
Ẩm thực học:
Món khai vị, mì ống với thịt hầm hoặc nấm, thịt trắng nướng (gà, vịt, ngỗng, cá), thịt nguội hoặc phô mai tươi.
Phương pháp ủ rượu:
Ủ trong thùng gỗ gồi từ 20 đến 32 hl khoảng từ 3 - 6 tháng, tiếp theo là quá trình ủ rượu trong chai.
Quy trình sản xuất rượu:
Lên men rượu với quá trình ngâm trên vỏ (15-18 ngày) ở nhiệt độ được kiểm soát, sau đó là quá trình lên men malolactic tự phát, cả hai được thực hiện ủ trong thùng thép không gỉ.
Những thông tin thú vị:
Hơn 90% nho Sangaguese tươi và có hương trái cây. hương vị có cấu trúc trung bình, có vị hơi chát.