Frizzante Wine Arione, Bonarda dell'Oltrepo Pavese 2018
Bonarda là một giống được đánh giá thấp, đóng một vai trò không đáng kể trong thế giới rượu vang. Arione, tuy nhiên, đã biến đổi sự đa dạng này và thêm một biến tấu độc đáo. Bằng cách làm cho loại rượu này có phong cách hơi sủi tăm, nó đã nắm bắt được bản chất của giống rượu này và cho phép nó thể hiện vẻ đẹp tự nhiên của nó.
Đặc trưng
Phong cách:
Màu đỏ - sủi tâm tự nhiên, phong phú và sống động.
Thông tin vị rượu:
Garnet đỏ với sắc thái tím. Gợi ý về hoa violet, mâm xôi và mứt. Rượu vang hào phóng, đậm đà và sống động.
Ẩm thực học:
Một loại rượu rất linh hoạt kết hợp tốt với thức ăn. Thịt nướng, hải sản, ẩm thực châu Á và pho mát lâu năm phù hợp nhất và đối với những người ưa mạo hiểm, hãy thử dùng với dâu tây và sôcôla.
Phương pháp ủ rượu:
Việc bảo quản trong các thùng thép không gỉ lớn đảm bảo rượu chín đúng cách. Sự tươi mát và sủi bọt của loại rượu này là kết quả của quá trình lên men lần thứ hai trong các thùng lớn kín khí (nồi hấp) sau khi cấy các loại men đã chọn. Điều này tạo ra một loại rượu sủi bọt, tươi mát, sống động và hương trái cây dễ chịu trên vòm miệng. Đóng chai, sau khi lọc vô trùng, ở nhiệt độ hầm từ cuối mùa đông trở đi.
Quy trình sản xuất rượu:
Cuối tháng 9 thu hoạch. Ép và loại bỏ các bộ phận bằng gỗ của chùm nho, lên men trong các thùng lớn ở nhiệt độ được kiểm soát không quá 25 ° C, có vỏ và hạt cho đến khi hoàn toàn tạo ra đường tự nhiên của nho. Thường được đổ từ tháng 10 đến tháng 3 để thuận lợi cho việc gạn lọc tự nhiên của con men còn sót lại.