Wine Altos Las Hormigas, Malbec Reserva, 2014
Mặc dù rượu vang này thể hiện tất cả các đặc điểm Malbec truyền thống được mong đợi từ một Malbec chất lượng, nhưng còn có nhiều hơn thế nữa ở loại rượu này. Đặc trưng vùng miền của rượu thực sự được thể hiện qua loại rượu này, với một nốt hương phấn, chất tannin tốt và độ dài đặc biệt đã làm nên sự khác biệt của loại rượu này.
Đặc trưng
Phong cách:
Sáng sủa, tươi trẻ. Phong cách hiện đại Malbec. Phong phú và rất mịn. Dễ uống. Gỗ sồi lâu năm.
Thông tin vị rượu:
Sự kết hợp của đặc tính khoáng chất, sự tươi mát và tannin hạt rất mịn, hiện tại và cấu trúc, với độ dài tốt và cảm giác phấn trên vòm miệng, đưa Malbec này lên một tầm cao mới, kích thước khoáng chất.
Ẩm thực học:
Nó có thể được phục vụ với các loại thịt đỏ nướng, cũng tuyệt vời với nướng đen, thăn nướng, cừu hầm hoặc thỏ. Rau củ hấp.
Vườn nho:
100% đất đá vôi của Thung lũng Uco, đá vôi trên phù sa của sông Tunuyan ở Altamira, sân thượng phù sa của Arroyo Grande ở Vista Flores, và phù sa với cao nguyên đá vôi ở Gualtallary. Các bậc thang chứa đá cuội trung bình với những tảng đá không thường xuyên bao phủ hỗn hợp canxi cacbonat khoảng 7-10% vôi hoạt tính, góp phần tạo nên cấu trúc, kết cấu và một lớp hoàn thiện lâu dài, ấn tượng.
Phương pháp ủ rượu:
Trưởng thành trong 3.500 ltr foudres không rang trong 18 tháng và sáu tháng trong chai.
Quy trình sản xuất rượu:
Nho được thu hoạch bằng tay với sự lựa chọn chùm tinh tế và có ý thức. Trong quá trình lên men, ủ và xử lý rất nhẹ nhàng trên nắp để tránh chiết xuất quá mức. Nước trái cây được lên men bằng men tự nhiên, không có axit tartaric.
Những thông tin thú vị:
Năm 2014 cổ điển: Mùa vụ bắt đầu với những đợt sương giá nghiêm trọng làm giảm sản lượng 30%. Tháng 11 mang đến một vài cơn gió Zonda khô hạn đã thách thức giai đoạn ra hoa và làm giảm năng suất nhiều hơn. Tháng 12 và tháng 1 mang theo những đợt nắng nóng và những cơn mưa cuối mùa Hè và nhiệt độ hạ thấp di chuyển vào khu vực ngay trước khi thu hoạch. Trong ba tuần, khu vực nhận được lượng mưa tương đương với lượng mưa trong hai năm. Do đó nho được thu hoạch trước khi bị nấm mốc hoặc thối rữa trong đã cho thấy mức độ axit đáng ngưỡng mộ, nồng độ cồn thấp hơn và tannin tốt.