Wine Altos Las Hormigas, Malbec Appellation Gualtallary, 2016
Mặc dù phải vượt qua một mùa trồng trọt đầy thử thách, loại rượu này vẫn phát triển mạnh mẽ. Với sản lượng thấp hơn đáng kể, loại nho này tạo ra hương vị đậm đặc và đậm đặc mang đến sự sảng khoái và bùng nổ sau mỗi ngụm.
Đặc trưng
Phong cách:
Đỏ, phức tạp và cân bằng - hương trái cây và khoáng chất. Gỗ sồi lâu năm.
Thông tin vị rượu:
Hương trái cây đỏ tươi, quả nam việt quất và dâu rừng tiếp theo là lớp gia vị, cây cọ Andean và thảo mộc. Trên vòm miệng, các cảm giác mở rộng, với trái cây cô đặc đậm đặc di chuyển qua vòm miệng giữa đến kết thúc với hiệu ứng giống như crescendo (hương vị rõ ràng và mạnh dần theo thời gian). Chất tannin trong đá vôi và đất vôi tạo nên một cấu trúc cân bằng và vững chắc trong miệng. Một loại rượu thể hiện rõ ràng khoáng chất có nguồn gốc từ đá vôi và một kết thúc lâu dài.
Ẩm thực học:
Sẽ là một người bạn đồng hành tốt cho món thịt heo kho nấm. Cũng là món khoái khẩu với thịt bò, thịt nai và vịt.
Vườn nho:
100% giống Malbec từ đất mùn của Gualtallary, ở độ cao 1.300 mét trên mực nước biển. Đất có đá vôi và sỏi bao phủ chiếm 50-70% thể tích đất, với một tỷ lệ cao canxi cacbonat tự do trong thành phần tạo cho rượu một vị khoáng tươi mát như phấn.
Phương pháp ủ rượu:
Trưởng thành trong 3,500 lít gỗ Foudres không rang trong 18 tháng, ủ chai 12 tháng.
Những thông tin thú vị:
Mùa vụ bắt đầu với những đợt sương giá nghiêm trọng làm giảm sản lượng 30%. Tháng 11 mang đến một vài cơn gió Zonda khô hạn đã thách thức giai đoạn ra hoa và làm giảm năng suất nhiều hơn. Tháng 12 và tháng 1 mang theo những đợt nắng nóng và những cơn mưa cuối hè và nhiệt độ hạ thấp di chuyển vào khu vực ngay trước khi thu hoạch. Trong ba tuần, khu vực nhận được lượng mưa tương đương với lượng mưa trong hai năm. Do đó, nho được thu hoạch trước khi bị nấm mốc hoặc thối rữa đã cho thấy mức độ chua đáng ngưỡng mộ, nồng độ cồn thấp hơn và tannin tốt.