Wine Waterkloof, Circumstance Seriously Cool Cinsault, 2018
Đặc trưng
Phong cách:
Nhẹ, hương trái cây, mềm mại và tinh tế. Cân bằng và dễ uống một cách đáng kinh ngạc. Hoàn hảo để ướp lạnh nhẹ vào một buổi tối mùa hè. Ủ trong thùng gỗ sồi.
Thông tin vị rượu:
Các dây leo bụi già tạo ra cấu trúc tannin cân bằng, mềm mại và chiều dài được nâng cao. Rượu vang này vui tươi trong hương thơm của nó với hương hoa và nước hoa rõ rệt, được hỗ trợ bởi một tông màu mặn. Trong miệng, hương thơm trái cây nổi bật được bổ sung bởi tannin mềm dễ dàng phát triển.
Ẩm thực học:
Loại rượu này có thể được thưởng thức một mình nhưng cũng rất hợp với nhiều món ăn, đặc biệt là với chim bồ câu.
Vườn nho:
Serious Cool Cinsault được sản xuất từ những cây nho thân bụi hơn 35 năm tuổi ở ngoại ô Stellenbosch. Những cây nho già được biết là đã đạt được sự cân bằng tối ưu trong tăng trưởng và sản xuất theo thời gian. Điều này cho phép năng suất thấp và quả chín có hương vị đậm đà. Đất có nguồn gốc đá granit đã phân hủy cũng như đá sa thạch với các loại đá cỡ trung bình, giúp thoát nước và giữ ẩm.
Phương pháp ủ rượu:
Rượu được ủ 8 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp 600L để kết thúc quá trình lên men malolactic.
Quy trình sản xuất rượu:
Nhà sản xuất rượu theo phương pháp truyền thống, tối giản, có nghĩa là anh ta can thiệp ít nhất có thể vào quá trình sản xuất rượu. Điều này cho phép các hương vị phổ biến trong vườn nho cụ thể đó được thể hiện trong rượu vang. Để đạt được mục tiêu này, toàn bộ các chùm nho được phân loại cẩn thận và thông qua trọng lực, được đặt trong các máy lên men bằng gỗ.
Những thông tin thú vị:
Cây nho Cinsault đã được trồng trong nhiều thế kỷ ở miền Nam nước Pháp. Ở vùng Rhône và Languedoc, nó chủ yếu được sử dụng như một chất hỗ trợ trong hỗn hợp màu đỏ, đặc biệt là Chateauneuf-du-Pape, để thêm gia vị và chất thơm, đồng thời làm dịu tannin khắc nghiệt. Nhưng có lẽ vai trò quan trọng nhất của nó trong lịch sử rượu vang diễn ra ở Nam Phi, nơi vào năm 1925, nó được lai với Pinot Noir bởi Giáo sư A.I của Đại học Stellenbosch. Perold trong nỗ lực tạo ra một giống Nam Phi độc đáo. Ngày nay, giống cây Nam Phi tự hào này được gọi là Pinotage.