Waterkloof Winery nằm nép mình trên các sườn núi quay mặt về phía Nam của Schapenberg nhìn ra Vịnh False mang tính biểu tượng.
Nhà máy rượu Waterkloof là một dự án sản xuất rượu hiện đại và táo bạo đã cho ra đời loại rượu đầu tiên vào năm 2005. Hiện đại có nghĩa là kiến trúc và thiết kế, từ hầm rượu, nhà hàng tuyệt đẹp, đến phòng thử rượu.
Tuy nhiên, những vườn nho và nghề sản xuất rượu vang bắt nguồn từ những truyền thống lâu đời đơn giản, vững chắc mà Paul Boutinot, chủ sở hữu và người sáng lập của nhà máy rượu, đã mang theo ông từ Pháp đến Nam Phi. Họ đang thực hành nông nghiệp sinh học. Trong hầm rượu, các kỹ thuật sản xuất rượu vẫn đơn giản như cách đây hàng thế kỷ: men tự nhiên, xử lý nho nhẹ nhàng và sự can thiệp tối thiểu. Trên thực tế, có một thuật ngữ chính xác cho cách tiếp cận này là “sản xuất rượu chậm”.
Nhà máy rượu Waterkloof được BWI (Sáng kiến Đa dạng sinh học và Rượu vang) công nhận, có nghĩa là nho nhỏ hơn và cô đặc hơn, hỗ trợ quá trình chiết xuất trái cây và cho phép rượu vang lâu năm hơn.
Các loại rượu vang thanh lịch và mang hơi thở của sự tinh khiết và chân thực. Người ta nhớ đến khoảnh khắc khi nếm thử Circumstance Cabernet Sauvignon 2015 với một khách hàng am hiểu và phản ứng ngay từ ngụm đầu tiên là: “… Ồ! nhưng đây là loại rượu như ông bà ta thường làm, loại ngon nhất trong số họ… ”Bạn không thể nhận được lời khen nào tốt hơn cho cách nấu rượu trung thực như vậy.