Wine Waterkloof, Circumstance Mourvedre, 2018
Đặc trưng
Phong cách:
Một loại rượu thanh lịch đặc trưng của Waterkloof. Mềm mại và tinh tế. Uống dễ dàng. Trái cây và dễ chịu. Ủ trong thùng gỗ sồi lâu năm.
Thông tin vị rượu:
Đặc trưng của quả mâm xôi, trái cây sẫm màu và các hương thảo mộc trong khi mùi thơm gần như mùi thịt cũng có thể được phát hiện trên mũi. Nó có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau nhưng nên kết hợp chúng với thịt lợn rừng hoặc thịt cừu trên bếp nướng Một biểu hiện thanh lịch của loại rượu mộc mạc, không cầu kỳ này. Có hương quả mâm xôi, trái cây sẫm màu và thảo mộc trong khi có thể phát hiện ra mùi thơm hoang dã trên mũi. Đây là đặc điểm điển hình được mong đợi từ giống này, với nồng độ tannin tốt cao và cảm giác nhẹ nhàng đáng ngạc nhiên do nồng độ cồn của rượu thấp hơn giúp.
Ẩm thực học:
Hoàn hảo cho một buổi chiều không muốn động tay động chân hoặc dùng kèm với món tapas! Cũng tốt với các món thịt.
Vườn nho:
Hai khu vườn nho đơn lẻ cách biển khoảng 4 km và được trồng ở độ cao từ 270 đến 300 mét so với mực nước biển. Đất có nguồn gốc sa thạch với các loại đá vừa phải, giúp thoát nước.
Phương pháp ủ rượu:
16 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp.
Quy trình sản xuất rượu:
Nho được hái vào sáng sớm, khi còn mát, giúp lưu giữ hương vị. Các giống màu đỏ được phân loại và đưa vào máy lên men bằng gỗ bằng cách sử dụng hệ thống dòng chảy trọng lực. Quá trình lên men toàn bộ tự nhiên cho tất cả các giống Rhône diễn ra và họ tin rằng tannin nên được chiết xuất từ từ và nhẹ nhàng trong quá trình lên men. Để đạt được điều này, họ dùng chân dậm nho hai lần một ngày thay vì dùng máy hoặc bơm hơi. Sau đó, rượu dành khoảng một tháng trên vỏ, sau đó nó được chảy xuống nhờ trọng lực và vỏ được ép trong máy ép giỏ. Quá trình lên men malolactic cũng diễn ra tự nhiên trong thùng mà không cần bổ sung vi khuẩn. Mourvèdre được ủ trong các thùng Pháp 600L cũ hơn trong khoảng 16 tháng. Để phù hợp với triết lý can thiệp tối thiểu của họ, loại rượu này chỉ trải qua quá trình lọc cơ bản trước khi đóng chai, để đảm bảo rằng rượu được thưởng thức ở dạng tinh khiết nhất.
Những thông tin thú vị:
Xuất xứ từ Tây Ban Nha và được đặt tên theo thành phố Tây Ban Nha, Murviedro, Mourvèdre được biết đến như một giống cây đặc trưng ở vùng Bandol của Pháp và cũng được sử dụng ở Languedoc và Nam Rhône như một phần của hỗn hợp màu đỏ của họ.