Wine Tenuta Montemagno, Soranus Barolo, 2012
Dấu hiệu rõ ràng của một loại Barolo hảo hạng, nằm ở độ tinh xảo, độ sâu và cấu trúc của loại rượu này. Soranus Barolo này bao gồm chính xác với cường độ cao, sự phong phú và một loạt các hương thơm và hương vị cổ điển. Đây là một ví dụ điển hình về chất lượng Barolo.
Đặc trưng
Phong cách:
Đỏ - Phong phú và mãnh liệt. Rượu vang lớn từ Barolo, chất lượng vượt trội.
Thông tin vị rượu:
Màu đỏ Garnet, với hương nồng của tiêu đen, sô cô la, quế và vani. Nó tràn đầy và mạnh mẽ trên vòm miệng, với tannin mãnh liệt dễ chịu và kết thúc cực kỳ lâu.
Ẩm thực học:
Loại rượu từng đoạt giải thưởng này rất ngon và kết hợp rất tốt với các món thịt, món hầm, sô cô la đen, thịt hun khói hoặc thịt nguội.
Vườn nho:
Đá vôi Marly (Marne di Sant’Agata), pH kiềm và hàm lượng đá vôi cao. Tuổi của vườn nho: 40 năm, đào Guyot, hướng Nam Tây Nam.
Phương pháp ủ rượu:
18 tháng trong thùng gỗ.
Quy trình sản xuất rượu:
Nghiền-tẩy cặn bằng lên men nắp nổi và thường xuyên bơm qua. Lên men trong khoảng 20 ngày, tiếp theo là quá trình ủ trong thùng gỗ: barriques hoặc tonneaux vào trong một số trường hợp, thùng 25 hl trong ít nhất 18 tháng.
Những thông tin thú vị:
SORANUS là một Barolo D.O.C.G. được sản xuất bằng nho Nebbiolo từ những khu vực tốt nhất của D.O.C.G. Được ủ 24 tháng trong các thùng cỡ vừa và lớn, nó mang lại những cảm xúc và hương thơm độc đáo.