Wine Rudolf Furst, Spatburgunder Tradition, 2018
Đặc trưng
Phong cách:
Mang hương trái cây đỏ(Nam việt quất,phúc bồn tử) chín mọng là chủ đạo,cùng mùi vanilla từ gỗi sồi được sử dụng một cách tinh tế.Rượu có độ chua cân bằng,vị chát mềm mại cùng những tầng hương vị ấn tượng.
Thông tin vị rượu:
"Với nốt hương cherry đỏ quyến rũ khứu giác của tôi,đây đúng là một dòng Pinot Noir tinh tế,thuần khiết và tươi trẻ với hương vị trái cây chín đậm đà cùng hậu vị kéo dài trên vị giác.Điển hình cho một niên vụ ấm áp và phong phú,chắc hẳn là một niên vụ thu hoạch sớm mà nhà làm rượu Fürst sẽ ghi nhớ." - từ chuyên gia rượu vang W.A.
Ẩm thực học:
Thịt bò,bê,nai và thịt gà(vịt) nướng.
Vườn nho:
Sản lượng nho thu hoạch thấp với thành phẩm trung bình 45hl/ha.Dòng nho làm rượu được thu hoạch từ các thửa nho trẻ(hơn 20 năm) và các thửa nho lâu đời ở phía chân dốc thuộc các vườn nho Grosse Lage và Erste Lage(Grand Cru và Premieur Cru).
Phương pháp ủ rượu:
Ủ trong thùng gỗ sồi nhỏ trong 13 tháng.
Quy trình sản xuất rượu:
Nho sau khi thu hoạch được sơ chế trong bể lên men mở nắp và giữ lạnh trong nhiệt độ 10-13°C để bắt đầu cho quá trình lên men tự nhiên.Ở giai đoạn lên men sơ cấp,phần nước rượu được bơm lên trên để làm ướt vỏ nho và ở giai đoạn lên men thứ cấp kĩ thuật trên được thay bằng cách dìm vỏ nho xuống phần nước.Sau 17-21 ngày tiếp xúc với vỏ nho,phần nước rượu được chuyển sang các thùng gỗ sồi 228 lít.Riêng với nhà Fürst,chỉ sử dụng gỗ sồi cũ cho Pinot Noir và ủ trong một năm trước khi được đóng chai và không lọc lại cặn.
Những thông tin thú vị:
Được pha trộn giữa 2/3 giống Pinot Noir của Đức và 1/3 giống Pinot Noir của Pháp.