Wine La Castellina, Chianti Classico Riserva Squarcialupi, 2015
Đặc trưng
Phong cách:
Vang đỏ- Ngay cả Hannibal Lecter cũng ngưỡng mộ ly Chianti này. Loại này có đầy đủ các loại trái cây sẫm màu, hạt tiêu đen và độ chát chắc.
Ẩm thực học:
Các loại thịt đỏ nướng, bít tết, loại thịt rừng có nhiều lông hoặc lông vủ, hầm và nướng, pho mát lâu năm cứng như pecorino.
Vườn nho:
Độ cao của vườn nho: 400-500 ma.s.l. Số cây nho trên một ha: 5500 Các khía cạnh của vườn nho: tây nam
Phương pháp ủ rượu:
Rượu được ủ trong những thùng lớn bằng gỗ sồi Slavonian (công suất từ 24 đến 47 hl) trong 12 tháng, trong hầm cổ của cung điện Squarcialupi và thêm 6 tháng nữa trong barrique (225lt) và tonneau (500lt). Trong giai đoạn này, đặc điểm mùi thơm được xác định và rượu có được sự mềm mại bằng cách trùng hợp các polyphenol. Theo dõi quá trình tinh chế trong chai ít nhất 6 tháng, trước khi được đưa đi tiêu thụ.
Quy trình sản xuất rượu:
Nho được thu hoạch bằng tay, chọn những chùm chín hoàn hảo. Quá trình lên men diễn ra trong các thùng thép không gỉ, ở nhiệt độ được kiểm soát để lưu lại hương liệu ban đầu; sau 8 - 10 ngày tất cả các loại đường được chuyển hóa thành rượu. Để chiết xuất màu và mùi thơm, lớp vỏ nổi lên trên bề mặt được làm mịn bằng rượu vang. Việc ngâm vỏ trên rượu tiếp tục trong 15-20 ngày, sau đó rượu chạy tự do được chuẩn bị từ rượu marc, được ép. Thực hiện theo quá trình lên men malolactic trên hạt nho hảo hạng trong 20 ngày, để làm cho rượu trở nên mềm hơn trong vòm miệng.