Wine Gabriëlskloof, The Landscape Series Elodie, 2018
Sự pha trộn của giống nho trắng này tạo nên một loại rượu vang chất lượng. Với một số quá trình lên men trong thùng và lên men tự nhiên, loại rượu này có hương thơm trái cây đặc trưng, nhưng cũng có các lớp hương thơm nhẹ nhàng, thơm ngon và hương hoa; làm cho nó trở thành một loại rượu vang trắng độc đáo, sôi động.
Đặc trưng
Phong cách:
Trắng - mang hương vị của bơ và cấu trúc phức tạp.
Thông tin vị rượu:
Màu rơm vàng nhạt. Rõ ràng và rực rỡ. Hương vị thanh lịch, tuyến tính của thảo mộc, vỏ cam và lê lắng đọng thành lớp hương của quả hạnh, hoa trắng và mơ. Vòm miệng có kết cấu phong phú, với cam Nhật Bản và màu chanh và độ chua tự nhiên tuyệt vời và độ tươi đặc trưng của cây nho già Chenin.
Ẩm thực học:
Thơm ngon với các loại phô mai trắng có kem như Brie, bánh tart mặn hoặc sò điệp áp chảo đơn giản.
Vườn nho:
Phần lớn trái cây đến từ vùng Paardeberg của Swart- land (60%), và phần còn lại là từ trang trại Contermanskloof ở khu vực Durbanville (40%). Cả hai đều ước tính hơn 40 năm tuổi, là cây nho bụi ở đất khô và chưa từng được tưới tiêu. Những vườn nho này sử dụng rất nhiều lao động để canh tác, và do điều kiện khô cằn nên năng suất trái ít (từ một đến ba tấn mỗi ha).
Phương pháp ủ rượu:
9 tháng trong thùng gỗ sồi của Pháp.
Quy trình sản xuất rượu:
Nho được ép nguyên chùm mà không cần bổ sung. Sau khi lắng thô qua đêm trong bể, nước trái cây được chuyển đến các thùng gỗ sồi Pháp cũ 400 và 500L, nơi nó lên men tự nhiên và lưu lại trong 9 tháng cho đến khi hòa trộn trước khi đóng chai.