Wine Castellari Bergaglio, Pilin Gavi di Gavi, 2014
Đặc trưng
Phong cách:
Màu trắng - giàu khoáng chất, mượt mà trên vòm miệng với hương vani và gỗ sồi kéo dài.
Thông tin vị rượu:
Màu chanh nhạt đẹp mắt. Hương thơm tinh tế của các loại gia vị, xen lẫn chút ngọt ngào của mật ong và mứt, vani và gỗ sồi. Vòm miệng có vị đậm đà, mượt mà của trái cây với sắc thái mặn và khoáng chất dễ chịu.
Ẩm thực học:
Rượu vang này được phục vụ tốt với các món thịt trắng, thịt gia cầm, cá, hải sản và rau.
Phương pháp ủ rượu:
Trong chai
Quy trình sản xuất rượu:
Sau khi sấy khô một phần trong 30 - 40 ngày trong khay, nho sẽ trải qua quá trình ép nhẹ để chiết xuất những gì tốt nhất từ trái cây và tiếp theo là tách chất lắng cặn đầu tiên và lên men. Quá trình lên men phải được chuyển đến các thùng, nơi nó sẽ hoàn thành quá trình lên men có cồn và malolactic và được giữ trong thùng cho đến tháng 9 năm sau mà không cần thêm vào thùng. Việc đóng gói diễn ra sau khi quá trình này hoàn tất, và quá trình lọc nhẹ cũng diễn ra trước quá trình ổn định lạnh và đóng chai. Nó sẽ được đưa ra thị trường chỉ hai năm sau khi rượu đã đạt đến độ chín và cân bằng thích hợp.
Những thông tin thú vị:
Cortese là một giống nho trắng nổi tiếng nhất với vai trò của nó trong các loại rượu vang có mùi chanh, giòn của Gavi. Giống được biết đến với tính axit cao và khả năng giữ được độ tươi, ngay cả khi được trồng trong môi trường nóng.