Wine Castellari Bergaglio, Rolona Gavi di Gavi, 2017
Rolona đại diện cho khía cạnh khắc khổ nhất của Gavi, trong trường hợp này được làm giàu bằng một nốt khoáng chất mịn và một chút hương thơm từ cây cỏ được kết hợp để tăng chiều sâu của nó. Thiên chua nhưng hương vị khá dứt khoát trên vòm miệng, nó có tính axit giúp thúc đẩy quá trình tiến triển hương vị trong miệng.
Đặc trưng
Phong cách:
Trắng - tươi sáng, sảng khoái và cổ điển.
Thông tin vị rượu:
Tạo cho cảm giác hương hoa phong phú và lưu lại lâu, mang đến sự thơm giòn, sảng khoái của lê và táo xanh, cỏ khô, cộng với một chút hấp dẫn của cam quýt và khoáng chất đất. Gavi này gây ấn tượng mạnh nhất trên vòm miệng, với sự phát triển thong thả và độ sắc nét sống động chứng thực cho phong cách cổ điển hoàn toàn của nó.
Ẩm thực học:
Rượu vang thực phẩm đáng yêu hoàn hảo cho những chuyến dã ngoại và thư giãn vào mùa hè Kết hợp tốt với hải sản, cá, thịt đông lạnh và thịt gà. Rất thú vị với ẩm thực châu Á.
Quy trình sản xuất rượu:
Nho được chuyển đến hầm ngay lập tức và trải qua quá trình ép mềm để chiết xuất những gì tốt nhất từ trái cây. Quá trình lên men diễn ra từ từ ở nhiệt độ được kiểm soát (18-20 ° C, để duy trì hương thơm đặc trưng của giống Cortese di Gavi) và kéo dài đến 20 ngày. Rượu được đóng chai vào tháng 2 hoặc tháng 3 để cho phép thời gian lão hóa tối thiểu trong chai trước khi rượu được bán và để đảm bảo rượu đạt độ chín và cân bằng nhất định.