Wine Waterkloof, Circumstance Chenin Blanc, 2019
Sự tận tụy của Waterkloof đối với rượu vang nguyên bản, sinh học và hữu cơ đã mang lại cho Chenin Blanc tinh tế này. Với sự can thiệp tối thiểu, một loại rượu nguyên bản đã được thiết lập, cho phép tạo ra một dòng vang mạnh mẽ và cân bằng của sự đa dạng phức tạp này.
Đặc trưng
Phong cách:
Trắng - mang vị béo của bơ và phức tạp.
Thông tin vị rượu:
Dễ dàng đánh giá sự phức tạp hấp dẫn của loại rượu này từ đá và trái cây họ cam quýt tuyệt đẹp đến hương hoa trên mũi. Vòm miệng có độ dài lớn và độ chua tươi. Thưởng thức nó với nhiều món ăn như gà quay hoặc đĩa phô mai đơn giản.
Ẩm thực học:
Kết hợp tốt với pho mát, gà quay, rau nướng thịt BBQ.
Vườn nho:
Circumstance Chenin Blanc được sản xuất từ cây nho bụi, năng suất thấp, nằm cách Đại Tây Dương khoảng 4 km. Những điều kiện này đảm bảo mùa sinh trưởng mát hơn và dài hơn và cho phép quả chín với nồng độ tốt và độ chua tự nhiên cao hơn. Đất có nguồn gốc sa thạch, với những viên đá cỡ trung bình giúp thoát nước. Chúng còn có khả năng giữ ẩm rất tốt.
Quy trình sản xuất rượu:
Chúng tôi tuân theo cách tiếp cận truyền thống, tối giản, có nghĩa là chúng tôi can thiệp ít nhất có thể vào quá trình sản xuất rượu vang. Điều này cho phép các hương vị phổ biến trong vườn nho cụ thể đó được thể hiện trong chai. Tất cả nho đều được hái bằng tay để đảm bảo rằng chỉ những quả mọng ngon nhất mới được đưa vào hầm bằng ngựa của chúng tôi. Chúng tôi thu hoạch theo khẩu vị và dành phần lớn thời gian trong vườn nho để xem hương vị phát triển như thế nào. Tất cả nho được phân loại bằng tay và sau đó ép cả chùm trong máy ép giỏ hiện đại của chúng tôi để chiết xuất nước ép một cách nhẹ nhàng nhất. Sau đó nước trái cây được lắng tự nhiên trong 24 giờ, sau đó được đưa từ bể lắng vào các thùng 600 lít. Các loại nấm men tự nhiên hoặc "nấm men hoang dã" được phép bắt đầu quá trình lên men. Chúng tôi không sử dụng battonage cũng như không thêm bất kỳ axit hoặc enzym nào trong quá trình sản xuất rượu vang, chỉ bổ sung một lượng nhỏ lưu huỳnh làm chất bảo quản và lọc nhẹ trước khi đóng chai.
Những thông tin thú vị:
Tại Waterkloof, chúng tôi sử dụng các phương pháp hữu cơ và động lực học dựa trên Old World, các phương pháp thực hành bền vững trong vườn nho của chúng tôi để đảm bảo rằng những cây nho được nuôi dưỡng, khỏe mạnh và cân bằng. Đất của chúng tôi không có hóa chất và được giữ gìn sức khỏe bằng cách sử dụng chiết xuất thực vật, nấm và vi khuẩn từ phân hữu cơ của chúng tôi.