Wine Capanna, Rosso Del Cerro, Toscana IGT, 2022
Vino Nobile di Montepulciano thường có màu đỏ hạt dẻ và chuyển sang tông màu cam gạch tinh tế theo thời gian. Nó được đặc trưng bởi hương thơm anh đào sẫm màu và mận đậm đà, hương vị dâu tây chín và trái cây anh đào, cùng dư vị tannic nhẹ nhàng như lá trà.
Đặc trưng
Phong cách:
Rượu có màu đỏ ruby đẹp mắt với hương hoa và vị ngọt nhẹ. Có tính axit nhẹ và đầy hương vị trái cây chín. Rất khô, nhưng có vị trái cây, đậm đà và có hương vị cay nồng, đầy đủ trong miệng nhưng lại có cảm giác nhẹ nhàng. Có mùi anh đào.
Thông tin vị rượu:
Mùi hương: anh đào, nam việt quất, một ít khói, thuốc lá. Hương vị: quả anh đào, quả mâm xôi, độ axit tốt, một ít thuốc lá, dư vị trái cây màu đỏ. Dễ uống. Hương ca cao, da thuộc, thuốc lá và anh đào đỏ lưu mùi lại. Vòm miệng đậm đà vị cassis và anh đào cùng chút sô cô la đen.
Ẩm thực học:
Thịt bò, gia cầm và thịt thú săn (hươu, nai)
Vườn nho:
Cervognano
Phương pháp ủ rượu:
Loại rượu cổ điển Nobile này được ủ trong thùng gỗ sồi Allier hoặc Slavonian có dung tích từ 5 đến 35 ha, nơi diễn ra quá trình lên men malolactic. Quá trình trưởng thành mất từ 18 đến 24 tháng. Trước khi giao rượu thành phẩm được ủ trong chai vài tháng.
Quy trình sản xuất rượu:
Nho được lên men trong thùng gỗ sồi chứa không quá 2/3 dung tích. Nấm men bản địa được sử dụng trong quá trình lên men kéo dài khoảng một tuần ở nhiệt độ được kiểm soát từ 28 đến 30 độ. Quá trình chuyển giao trong thời gian ngắn giữa rắn và lỏng được hoàn thành trong giai đoạn đầu. Quá trình nghiền tiếp tục, nếu có thể, trong 5 đến 8 ngày nữa sau khi lên men.
Những thông tin thú vị:
Vino Nobile di Montepulciano phải chứa ít nhất 70% loại nho Prugnolo Gentile (còn gọi là Sangaguese). Vị Tannin đậm đặc, nguồn năng lượng dày dặn, tươi mát nhưng đậm đà ở hậu vị.