Wine Waterkloof, Seriously Cool Chenin Blanc, 2018
Đặc trưng
Phong cách:
Hương vị rất độc đáo và hương vị trái cây. Rượu dễ uống. Giòn và tươi. Không ủ trong thùng gỗ.
Thông tin vị rượu:
Những nốt hương đầy bụi của phấn ướt, gợi đến mưa trên phiến đá ẩm ướt. Các loại trái cây trong vườn đầy đặn và căng mọng như táo bầm và mộc qua nhúng với hoa hồi hun khói. Phong phú và dễ chịu với kết thúc có tính axit tốt
Ẩm thực học:
Một loại rượu khai vị tuyệt vời cũng rất hợp với các bữa ăn nhẹ, thịt và mì ống. Một sự kết hợp rất tốt với ẩm thực Châu Á.
Vườn nho:
Serious Cool Chenin Blanc được sản xuất từ những vườn nho bụi 30-40 năm tuổi ở vùng Helderberg và Stellenbosch. Các vườn nho Helderberg nằm gần đại dương, đảm bảo mùa sinh trưởng kéo dài và cho trái chín với nồng độ tốt và độ chua cân bằng. Khối Stellenbosch vẫn nhận được làn gió mát dễ chịu qua các vườn nho nhưng trải qua điều kiện ấm hơn một chút, góp phần tạo nên sự phong phú tuyệt đẹp trong rượu. Đất Helderberg có nguồn gốc sa thạch với những viên đá cỡ trung bình, giúp thoát nước và giữ ẩm tốt, trong khi thành phần Stellenbosch có nguồn gốc từ đất cát.
Quy trình sản xuất rượu:
Một cách tiếp cận truyền thống, tối giản có nghĩa là chúng can thiệp ít nhất có thể vào quá trình sản xuất rượu vang. Nó cho phép các hương vị phổ biến trong vườn nho cụ thể đó cuối cùng thể hiện mình trong rượu. Để đạt được mục tiêu này, tất cả nho được ép nguyên chùm trong máy ép rổ hiện đại, để chiết xuất nước ép một cách nhẹ nhàng nhất. Nước ép sau đó được để lắng trong 12 giờ sau đó được chuyển từ bể lắng vào trứng bê tông và cả các thùng 600 lít cũ hơn. Chúng tôi không cấy nước trái cây bằng nấm men được trồng thương mại mà để loại men hoang dã phổ biến trong vườn nho lên men nước trái cây. Chúng tôi cũng không thêm axit hoặc bất kỳ enzym nào trong quá trình này. Quá trình lên men tự nhiên mất khoảng 5 tháng để hoàn thành, sau đó chúng tôi để rượu trong thùng và trứng để phát triển phức tạp hơn. Chỉ có một bộ lọc nhẹ được sử dụng trước khi đóng chai.