Wine La Castellina, Rugiada, 2021
Tươi và trái cây. Táo, mộc qua. Những cảm giác ngọt ngào được bọc trong vị đắng của mộc qua. Tiêu trắng có độ chua đẹp.
Đặc trưng
Phong cách:
không ngọt, hương quả, tươi, trắng khoáng. bạn đồng hành thực phẩm tốt
Thông tin vị rượu:
Dưa xanh, lê xanh, lý gai, táo xanh. Rất khô, độ sánh nhẹ, sảng khoái, độ chua vừa miệng, dư vị có chút đắng nhẹ nhưng dễ chịu.
Ẩm thực học:
phô mai mềm hoặc có độ chín vừa phải, món cá, thịt nguội
Vườn nho:
Độ cao 500 mét so với mực nước biển, 5 000 cây nho trên hecta, hướng phía nam, đất sét trung bình, giàu đá vôi, cát marl và alberese. Thu hoạch 7 tấn/ha.
Phương pháp ủ rượu:
quá trình lên men của rượu trong tonneau (500 lt thùng gỗ sồi) trong 4 tháng. Tiếp đến là quá trình lão hóa trong chai, ít nhất 2 tháng.
Quy trình sản xuất rượu:
Làm nho: thu hoạch thủ công, chọn chùm chín. Sau khi tách bỏ cuống và nghiền mềm, quá trình ngâm lạnh được thực hiện trong 8 giờ trong máy ép: do đó, phải được làm giàu bằng một lượng lớn hương liệu từ vỏ của Chardonnay. Sau khi nhấn và làm rõ điều phải. Lên men chậm trong thùng thép không gỉ dưới 20°C. Rượu sau 10-15 ngày được xếp vào tonneau trong 20 ngày lên men malolactic trên cặn mịn để làm cho rượu mềm hơn và làm phong phú hương vị.
Những thông tin thú vị:
chỉ có 5000 chai được sản xuất. Khối lượng nho còn lại trong rượu là 65%