Wine Waterkloof, Sauvignon Blanc, 2017
Đặc trưng
Phong cách:
Rượu thanh lịch và rất tươi. Trong và sáng. Không ủ trong thùng gỗ.
Thông tin vị rượu:
Quá trình lên men chính kéo dài đã góp phần tạo nên một loại rượu vang phức hợp và được tích hợp tốt, cho phép tạo ra khả năng lên men của rượu lớn. Hương trái cây và hoa đá nổi bật trên mũi với một chút hương cam quýt và thảo mộc. Vòm miệng được phân lớp với nhiều kết cấu và độ chua cân bằng. Nó bắt đầu vị tươi và có hương trái cây và phát triển thành một hồ sơ hương vị chín mọng hơn với ảnh hưởng của cây cỏ, kết thúc với một khoáng chất và sự tươi mát kéo dài.
Ẩm thực học:
Tuyệt vời khi thưởng thức riêng mình nó hoặc với những món salad nhẹ, những món ăn nhẹ hoặc cá.
Vườn nho:
Hai khu vườn nho đơn lẻ được sử dụng cách biển khoảng bốn km và được trồng ở độ cao từ 270 đến 300 mét so với mực nước biển. Đất có nguồn gốc sa thạch với các loại đá cỡ vừa, giúp thoát nước và giữ ẩm. Những vườn nho có tuổi đời 20 năm. Sản lượng xấp xỉ 3 tấn / ha.
Quy trình sản xuất rượu:
Nho được hái vào sáng sớm khi còn mát, giúp giữ được hương vị. Việc chiết xuất nước ép từ vỏ nho đạt được bằng cách ép nhẹ cả chùm. Đây là cách tinh tế nhất để chiết xuất nước ép. Sau khi lắng ở nhiệt độ mát trong 24 giờ, dịch ép được đưa sang các thùng lên men. Chúng tôi chỉ dựa vào các loại men hoang dã, hiện có tự nhiên để bắt đầu và hoàn thành quá trình lên men. Tất cả nước trái cây được lên men trong những thùng 600 lít cũ. Sau một quá trình lên men rất chậm trong khoảng 8 tháng, tiếp theo là thêm một tháng trên các khoản nợ chính, rượu đã được cất đi để chuẩn bị đóng chai. Quá trình lên men rượu kéo dài đảm bảo rằng nước trái cây liên tục tiếp xúc với chất cặn bã, làm tăng thêm độ phức tạp và trọng lượng cho khẩu vị.
Những thông tin thú vị:
Waterkloof ở Somerset West là một trong những nhà sản xuất động lực học hàng đầu của Nam Phi với đặc tính tuyệt vời về thực hành với phương pháp thân thiện với môi trường và tính bền vững trong toàn bộ quá trình.