Cream Liqueur Amarula
Được chưng cất từ quả Marula lên men của cây Marula, một loại cây bản địa ở vùng đồng bằng châu Phi. Rượu được ủ trong ba năm, sau đó được pha với kem để tạo ra thức uống thật sự độc đáo!
Đặc trưng
Phong cách:
Một loại rượu mùi kem có vị cam quýt được làm và có hương vị từ trái cây marula của Châu Phi.
Thông tin vị rượu:
Trong ly có màu cà phê sữa, có vị kem nhạt nhưng không quá đậm. Trên mũi có hương cam quýt đặc trưng kết hợp với hương vani đậm đà và vị hạt dẻ thơm ngon. Vòm miệng sang trọng và đầy đặn nhưng không đem lạicảm giác quá nồng hoặc quá sức. Hương vị của đậu vani, cam kem, kẹo dẻo Torrone của Ý và một chút hạt phỉ nướng.
Ẩm thực học:
Rượu mùi Amarula kết hợp tốt với các món tráng miệng có kem như kem, sữa trứng và bánh pho mát, có thể kết hợp với sô cô la, thêm vào cà phê để tạo cảm giác sảng khoái cho tách espresso hoặc có thể dùng làm nguyên liệu trong các món mặn
Quy trình sản xuất rượu:
Quả marula được thu thập, phân loại và rửa thật sạch. Sau đó, trái thu hoạch được nghiền nát để chiết xuất nước ép. Nước trái cây được lên men bằng cách sử dụng men để chuyển hóa đường trong nước trái cây thành rượu. Nước ép lên men sau đó được chưng cất để tạo ra rượu mạnh tinh khiết. Rượu sau đó được pha trộn với kem tươi và các thành phần khác để tạo ra rượu mùi kem Amarula.
Những thông tin thú vị:
Cây Marula không thể được nuôi trồng, dù con người có cố gắng thế nào đi chăng nữa, những cây châu Phi bí ẩn này vẫn mạnh mẽ tồn tại và cắm rễ vào đất,chỉ mọc ở nơi chúng chọn. Quả từ cây Marula cũng được hái cẩn thận mỗi năm một lần, vào lúc cao điểm của mùa hè.