Selbach Oster
Mosel, Đức
Selbach Oster hướng đến phong cách Mosel hiện đại điển hình, phản ánh sự khoáng đạt của đất, tạo nên sự sang trọng và tinh tế của trái Riesling trong các loại rượu vang thủ công trong, giòn, ít cồn nhưng đầy đủ hương vị.
Selbach Oster là một trong 10 nhà máy rượu vang hàng đầu ở Mosel. Luôn cống hiến và cam kết với truyền thống sản xuất rượu vang Mosel hàng thế kỷ, đây là một trong những khu vực sản xuất rượu vang lâu đời nhất trong nước và có lẽ là của thế giới. Bất động sản được quản lý bởi Johannes và Barbara Selbach với sự tham gia ngày càng nhiều của thế hệ tiếp theo của các thành viên gia đình Sebastian và Hannah Selbach. Di sản của gia đình Selbach trong lĩnh vực kinh doanh rượu vang có từ năm 1660.
24 ha vườn nho của riêng mình nằm trên "dặm vàng" của những vườn nho Mosel. Những kẻ khủng bố trồng nho này được toàn thế giới công nhận vì những đặc điểm độc đáo của chúng. Cần nhắc đến một vài cái tên: Zeltinger Himmelreich, Zeltinger Schlossberg, Zeltinger Sonnenuhr, Wehlener Sonnenuhr, Graacher Domprobst. Chủ yếu là các loại dây leo không có thân mọc trên phiến đá xốp, bị phong hóa từ kỷ Devon, từ kỷ băng hà. Hơn 50% diện tích vườn nho vẫn được trồng với những cây nho rất già cỗi, cho quả rất tập trung từ những quả nhỏ. Nho được trồng là 98% Riesling và 2% Pinot Blanc. Độ dốc của vườn nho đạt tới 60% trong các khu vực, khiến việc sử dụng máy móc trên vườn nho là không thể. Tất cả đều được làm bằng tay.
Johannes tiếp tục sử dụng gỗ sồi truyền thống trong hầm rượu. Quá trình khử trùng được thực hiện bằng sự kết hợp giữa thép không gỉ và thép không gỉ với sự can thiệp tối thiểu và không sử dụng nấm men hoang dã bản địa là chủ yếu.
Riesling là vua nho ở Mosel. Rượu vang trung bình với hương thơm, cấu trúc, tuổi thọ và nồng độ cồn thấp. Một chiếc Riesling tốt dễ dàng hoạt động tốt trong hầm lên đến hơn 18 năm và chỉ cải thiện về độ phức tạp. Không cần phải nói rằng những loại Rieslings này là rượu thực phẩm và được coi là loại rượu kết hợp tốt nhất với món ăn kiểu Á.