"Cricova được gọi một cách chính xác là 'Hòn ngọc của nghề làm rượu ở Moldova', là một khu phức hợp độc đáo dưới lòng đất nổi tiếng khắp thế giới với cả mê cung khổng lồ và những loại rượu tuyệt hảo của nó."
Cricova là nhà sản xuất rượu vang sủi 'Methode Traditionelle' lớn nhất ở Moldova và nổi tiếng nhất với những hầm rượu nổi tiếng dưới lòng đất.
Nhà máy rượu nằm trong một ngôi làng cùng tên và bên cạnh Chisinau, thủ đô của Moldova. Nó được thành lập vào năm 1953, trong các đường hầm đá vôi dưới lòng đất được chạm khắc vào thế kỷ 15, khi các khối đá được khai thác để xây dựng Chisinau.
Cricova là hầm ngầm lớn thứ hai ở châu Âu và trải dài tổng cộng 37 km. Hầm rượu nằm dưới lòng đất 90 mét, với độ ẩm 90 phần trăm và nhiệt độ trung bình hàng năm dao động trong khoảng 12-14 ° C. Những điều kiện này giống như đoạn trích trong sách giáo khoa về điều kiện lý tưởng để ủ rượu.
Cricova sản xuất đủ loại rượu vang bao gồm rượu vang đỏ, trắng, sủi bọt và rượu ngọt từ các giống nho bản địa và quốc tế như Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Feteasca Alba, và Feteasca Neagra.
Nhà làm rượu sở hữu khoảng 600 ha vườn nho. Đây là cơ sở để chất lượng ổn định. Có một số đơn vị sản xuất: rượu tĩnh, rượu lâu năm, sủi bọt 'Methode Charmat' và sủi bọt 'Methode Traditionnelle'. Điều đáng nói là Cricova nằm trong số 4 nhà sản xuất rượu vang sủi bọt lớn nhất ở Nga thời hậu Xô Viết. Sản lượng đỉnh cao của loại rượu vang nổ 'Methode Traditionelle' vào năm 1992 lên tới 12 triệu chai, tất cả đều được quản lý bằng tay.
Ngày nay, Cricova đang cung cấp các loại rượu vang sủi có giá trị cao và đôi khi là rượu vang tĩnh. Các giải thưởng thường xuyên từ Decanter, Effervescent du Monde, v.v. là bằng chứng về sản lượng tốt và độ ổn định của sản phẩm.
Bất kỳ người nào đến thăm Moldova đều nên ghé thăm nhà máy rượu Cricova, trải nghiệm này thật đáng kinh ngạc.
Vinoteka cung cấp một loạt các loại rượu vang sủi từ nhà máy rượu vang nổi tiếng này ở trung tâm của Moldova.
Kỷ niệm mỗi ngày với Cricova, vì bạn có thể!