Rượu vang sủi bọt là gì?

17.09.2020
view
5079
Rượu vang sủi bọt là gì?

Không đơn giản chỉ bong bóng. Rượu vang sủi bọt có tính lễ hội, làm dịu cơn khát và rất hợp với thức ăn.

Việc khui một chai rượu vang sủi bọt ngay lập tức biến một cuộc hội ngộ thành một bữa tiệc và một bữa tiệc - một khi mọi người đều cầm trên tay một ly rượu sủi tăm mỏng, đó là nơi cuộc vui bắt đầu.

Đây là tất cả những nghi ngờ và câu hỏi về rượu vang sủi của bạn đã được giải đáp. Từ rượu vang sủi bọt là gì đến tất cả các kiểu dáng khác nhau trên thị trường.

Hãy biến rượu vang sủi bọt trở thành một phần trong cuộc sống của bạn và bắt đầu thưởng thức một số bong bóng ngay hôm nay. Phần tốt nhất? Rượu vang sủi là để giao lưu, tụ họp với bạn bè và gia đình để cười và một khoảng thời gian vui vẻ.

Rượu vang nổ được gọi là gì?

Rượu vang sủi bọt có nhiều tên gọi, câu hỏi rượu vang sủi bọt được gọi là gì sẽ có những câu trả lời khác nhau ở các nước khác nhau.

Vua của các loại rượu vang sủi bọt là Champagne mà chúng ta sẽ đề cập ở phần sau. Tuy nhiên, chúng ta có thể nói rằng nhiều nhà sản xuất rượu bắt chước phong cách làm rượu Champagne hoặc Méthode Champenoise.

Ở đây, rượu được lên men hai lần, một lần trong thùng và một lần nữa trong cùng một chai để bán cho khách hàng. Đó là điều khiến nó trở nên đặc biệt.

Các tên cho phong cách này bao gồm Cava, ở Tây Ban Nha, Cape Classique, ở Nam Phi và Franciacorta, ở Ý. Nếu không, bạn sẽ tìm thấy phong cách mềm mại và toàn thân này có tên là Phương pháp truyền thống.

Phong cách rượu vang sủi bọt quan trọng thứ hai là phong cách Ý, hay được gọi là phương pháp Charmat, và Prosecco nổi tiếng như một ví dụ được biết đến nhiều hơn. Ở đây, rượu được lên men hai lần trong thùng chứ không phải trong chai. Điều này tạo ra rượu trái cây tươi với đặc tính nhẹ.

Sự khác biệt giữa Prosecco và rượu vang nổ là gì? Prosecco đến từ một vùng cụ thể ở Bắc Ý và chỉ những nhà sản xuất địa phương mới có thể dán nhãn sản phẩm của họ như vậy.

Các loại rượu vang sủi bọt tốt nhất là gì? Cả hai phong cách đều đặc biệt và ngon và bạn có thể đánh giá cao phong cách này hơn phong cách kia, điều đó không sao cả.

Bạn uống rượu vang nổ như thế nào? Nếu bạn thưởng thức nó với đồ ăn, bạn có thể thích những chai lấy cảm hứng từ Champagne; nếu bạn muốn nếm bong bóng như một món khai vị, thì phiên bản Ý có thể phù hợp với sở thích của bạn.

Có một phương pháp thứ ba để sản xuất rượu vang sủi bọt, Spumante chất lượng thấp nhất hoặc Sủi bọt đơn giản, nơi các nhà sản xuất truyền vào rượu vang khí CO2 cacbonic, giống như cách họ làm với sô-đa.

Bây giờ bạn đã biết rượu vang sủi bọt là gì và các phong cách cụ thể, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về phong cách này.

Rượu vang nổ được làm bằng gì?

Rượu vang sủi được làm bằng nho và men, nhưng như bạn sẽ thấy, nó phức tạp hơn thế một chút.

Có cồn trong rượu vang nổ không? Tất nhiên, có. Nho được thu hoạch, nghiền nát và ném vào thùng nơi men lên men biến đường thành rượu và CO2 hoặc carbon dioxide.

Vì vậy, sự khác biệt giữa rượu vang và rượu vang nổ là gì? Cả hai đều trông rất giống nhau ở phần đầu, nhưng đó là một quá trình lên men phụ làm cho thứ hai lấp lánh.

Điều gì làm cho rượu vang sủi bọt? Đó là khí gợi nhớ đến quá trình lên men thứ hai. Men tiêu thụ đường, biến nó thành rượu và khí CO2, bọt khí AKA.

Làm thế nào để bạn biết nếu một loại rượu vang sủi bọt? Nó thường được đóng trong một chai chắc chắn chịu được áp suất khí và nó được quây bằng lưới thép (dây cơ) giúp nút chai không bị bung ra.

Tóm lại, rượu vang sủi bọt là nước ép nho lên men trở thành rượu vang, và rượu vang đó được lên men lại để thêm bọt.

Rượu vang sủi bọt và rượu sâm banh là gì?

Bây giờ chúng ta hãy nói về Champagne, loại rượu ngon nhất trong lĩnh vực rượu vang sủi bọt.

Rượu sâm banh được sản xuất tại vùng Champagne ở Pháp. Và chỉ rượu đến từ khu vực nhỏ bé này mới có thể được gọi là Champagne. Nếu bạn đang hỏi rượu vang sủi bọt là gì, chúng tôi có thể cho bạn biết rằng tất cả rượu Champagne đều là rượu vang nổ, nhưng không phải tất cả rượu vang sủi đều là Champagne.

Rượu được làm từ các loại nho nổi tiếng Chardonnay, Pinot Noir, và Pinot Meunier, và chung quy lại, chúng tạo ra vô số sự kết hợp, làm cho tất cả các chai Champagne có hương vị hơi khác nhau.

Champagne Houses được tôn trọng trên toàn thế giới và tất cả đều có phong cách độc đáo của riêng mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể thích một thứ hơn những thứ khác. Bí mật đằng sau mỗi nhãn là sự pha trộn. Như thể mỗi loại rượu Champagne được làm bằng một công thức bí mật. Một chai Champagne đơn lẻ có thể là sự pha trộn của hơn 100 loại rượu cụ thể và đó là điều mà không loại rượu vang sủi nào khác có thể so sánh với Champagne.

Rượu vang nổ và men rượu là gì?

Nói một chút về khoa học đằng sau rượu vang sủi bọt, chúng ta phải tôn trọng loại men tạo ra mọi thứ. Rượu vang nổ và men rượu là gì? Chúng là hai mặt của cùng một đồng xu.

Loại men được sử dụng để làm bất kỳ loại rượu vang nào, ngay cả rượu vang nổ, khá giống với loại men được sử dụng để làm bánh mì. Nó được gọi là Saccharomyces cerevisiae, và nó biến đường thành rượu và khí. Khí đó tạo ra các lỗ trên bánh mì, và cả bọt khí trong rượu vang sủi tăm. Miễn là có đường, nấm men sẽ phát triển mạnh; khi không còn thức ăn cho nấm men, nó sẽ chết.

Câu hỏi và câu trả lời

Dưới đây là những câu hỏi phổ biến nhất về rượu vang nổ trong trường hợp bạn vẫn còn nghi ngờ.

Rose có phải là một loại rượu vang nổ?

Rosé là một phong cách rượu vang, và bạn có thể tìm thấy nó như rượu tĩnh và rượu vang nổ. Một số loại rượu vang nổ có màu hồng, nhưng không phải tất cả chúng.

Moscato có phải là rượu vang nổ không?

Cũng giống như rượu vang hồng, một số loại rượu vang được làm bằng nho Moscato, vẫn có thể là rượu vang hoặc rượu vang sủi tăm. Rượu vang sủi được làm bằng Moscato, như Asti nổi tiếng của Ý, có vị sủi bọt và ngọt ngào. Đó là một phong cách vô cùng phổ biến.

Rượu đinh lăng có tốt cho sức khỏe không?

Tiêu thụ rượu ở mức độ vừa phải khá lành mạnh; nó là một chất nâng cao tâm trạng và một chất nâng cao xã hội. Tuy nhiên, quá nhiều rượu vang sủi bọt, giống như bất kỳ đồ uống có cồn nào, có thể gây hại cho bạn về lâu dài.

Rượu vang nổ có thể để được bao lâu?

Một chai rượu vang nổ đóng nắp có thể để được nhiều năm, đặc biệt nếu được giữ ở nơi tối và mát. Khi bạn mở một chai, bọt sẽ tan trong vài giờ, và giống như bất kỳ loại rượu nào, nó sẽ không tồn tại quá hai hoặc ba ngày.

Khi nào tôi nên uống rượu vang nổ?

Rượu vang sủi bọt rất tuyệt vời cho những dịp đặc biệt, lễ kỷ niệm, sinh nhật và đêm giao thừa, nhưng rượu vang sủi bọt còn hơn thế nữa.

Rượu vang sủi kết hợp tuyệt vời với tất cả các loại thực phẩm và chúng rất lý tưởng để thưởng thức hàng ngày. Rốt cuộc, bất cứ khi nào bạn bè đến với nhau, đều có lý do để ăn mừng.

Nâng ly nào!

 

Nhận xét:
Các bài báo tương tự
Chúng tôi sử dụng cookie
Chúng tôi sử dụng cookie để đảm bảo rằng chúng tôi mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Bằng cách sử dụng trang web, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.
Cho phép cookie
18__plus
Bạn Có Đủ Tuổi Để Uống Rượu?

Vui lòng nhập ngày sinh của bạn để tiếp tục:

Hủy bỏ
Change addres login

Your account