Vinoteka The basics on serving wine from picking the right wine glasses to pouring wine without spilling. Some of these tips will improve the flavor of wine. Адрес и телефон:
68 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, Quận 1 thành phố Hồ Chí Minh
+84 283 636 98 56, +84 903 87 68 56, info@vinoteka.vn
Cách phục vụ rượu vang đúng cách - Lời khuyên để phục vụ rượu như một chuyên gia | Vinoteka

Cách phục vụ rượu vang?

12.09.2020
view
5251
Cách phục vụ rượu vang?

Việc kết hợp đồ ăn và rượu là một truyền thống lâu đời, điều đó đã tạo ra một số trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ nhất. Yêu cầu về dịch vụ xuất sắc của những loại rượu này trong một bữa ăn ngày càng tăng, vì vậy biết cách phục vụ rượu đúng cách là một kỹ năng quan trọng.

May mắn thay, chúng tôi đã chia nhỏ nó một cách đơn giản để hiểu, bao gồm tất cả các bước để phục vụ rượu vang xuất sắc.

 

Làm thế nào để phục vụ rượu đúng cách?

Phục vụ rượu đúng cách bao gồm trình bày và rót rượu.

 

Phục vụ rượu một cách chuyên nghiệp là một kỹ năng cốt yếu để biết cách phục vụ rượu trong nhà hàng và cách trình bày chai rượu của một người phục vụ.

 

Bước đầu tiên trong phục vụ rượu cần là trình bày rượu. Khi mang chai đến cho người đã đặt rượu, điều quan trọng là bạn phải dùng tay đóng khung nhãn và đề cập đến chủng loại cụ thể, nguồn gốc xuất xứ và rượu vang cổ điển.

Một khi khách hàng hài lòng, hãy đảm bảo họ có ly rượu phù hợp với loại rượu của họ và bắt đầu quá trình mở.

 

1. Từ từ gỡ bỏ phần trên cùng của giấy bạc, cắt gọn gàng bên dưới viền cổ chai.

2. Lắp đồ khui rượu (nếu có) và từ từ tháo nút bần ra khỏi chai.

Hầu hết những người sành rượu sẽ yêu cầu ngửi nút chai, vì vậy hãy đưa cho họ làm như vậy, trong khi bạn lau chai để không rơi giọt rượu nào.

4. Rót cho khách một lượng nhỏ để kiểm tra chất lượng của rượu.

5.Khi khách hàng hài lòng, bây giờ bạn có thể bắt đầu rót cho tất cả khách. 

Đây là những bước quan trọng để biết cách phục vụ rượu vang đỏ, vì hầu hết các loại rượu vang đỏ đều có nút chai. Nhưng với bất kỳ loại rượu trắng nào có nút chai, cũng có thể thực hiện theo các bước này, với cách rót hơi khác đối với rượu trắng.

 

Làm thế nào để rót rượu một cách chuyên nghiệp?

Rót rượu một cách chuyên nghiệp bao gồm hướng, lượng và chuyển động khi rót.

 

Khi bạn sẵn sàng rót rượu cho những người ngồi quanh bàn, có một số điều cần lưu ý.

Thứ nhất, phục vụ rượu ở nhiệt độ hoàn hảo có nghĩa là tránh chạm tay vào chai - nơi thường có thể nóng lên do nhiệt độ của tay bạn. Vì vậy, hãy giữ chai ở cổ và đế trong khi rót.

 

Thứ hai, điều cần thiết là phải biết cách phục vụ rượu vang trong khi liên tục giới thiệu nhãn hiệu cho khách hàng. Trong khi mở và rót rượu, hãy luôn đảm bảo nhãn hướng về người mà bạn đang rót.

 

Trong khi đổ, điều quan trọng là phải di chuyển theo chiều kim đồng hồ, phục vụ phụ nữ trước. Điều này thường có nghĩa là bạn phải xoay vòng hai lần để phục vụ những người đàn ông. Tuy nhiên, người cuối cùng sẽ được phục vụ là cá nhân đã đặt mua chai rượu - bất kể đó là đàn ông hay phụ nữ.

 

Làm thế nào để rót rượu mà không bị tràn?

Biết cách rót rượu mà không bị đổ bao gồm một chuyển động cụ thể của chai.

 

Biết cách phục vụ rượu trong nhà hàng mà không làm đổ rượu là rất quan trọng - vì nó thể hiện sự chuyên nghiệp và khả năng hoàn thành tốt công việc của bạn.

 

Điều này bao gồm chỉ rót một lượng nhỏ hơn vào ly. Nguyên tắc chung là bạn không nên đổ ly quá vạch nửa ly. Không rót quá đầy ly, vì điều đó không chỉ khiến rượu không thể bay hơi từ từ trong ly mà thường có nghĩa là không phải tất cả các vị khách đều nhận được cùng một lượng. Với rượu trắng, quá nhiều trong ly sẽ khiến rượu nóng lên nhanh chóng và làm hỏng trải nghiệm thưởng thức rượu của thực khách.

 

Nhưng việc tránh bị đổ trong khi rót phần lớn phụ thuộc vào chuyển động cụ thể sau mỗi lần rót. Sau mỗi lần rót, vào giữa ly, vặn chai khi nhấc chai lên, vì nó thường ngăn không cho giọt nào rơi xuống. Điều này, kết hợp với việc lau nhanh chai bằng khăn ăn, đảm bảo rượu sẽ không chảy xuống thành chai.

 

Cách phục vụ rượu vang trong suốt thời gian dịch Covid

Phục vụ rượu vang trong Covid yêu cầu các quy trình cụ thể.

 

Một trong những bước quan trọng nhất cần thực hiện để phục vụ rượu vang trong thời gian tổ chức tiệc là hỏi khách xem bạn có thể rót rượu cho họ hay không, hay họ muốn tự rót rượu do virus.

 

Nếu họ thích tự phục vụ rượu vang, bạn vẫn có thể mở chai và để lại cho người đã đặt chai.

 

Nếu họ không phiền khi bạn phục vụ món này, hãy đảm bảo rằng bạn đã vệ sinh tay, đeo khẩu trang và tránh đứng quá gần thực khách. Điều này có vẻ khó khăn vì kính của họ được đặt ngay bên cạnh, nhưng điều cần thiết là phải duy trì khoảng cách càng nhiều càng tốt. Sau khi làm xong, hãy thực hiện các biện pháp phòng ngừa đặc biệt bằng cách lau sạch chai bằng chất khử trùng có cồn.

 

Làm thế nào để phục vụ rượu vang trắng?

Phục vụ rượu vang trắng với khăn ăn và xô đá.

 

Quy tắc phục vụ rượu vang trắng là giống nhau về hướng, số lượng và chuyển động của rót. Nhưng điểm khác biệt quan trọng là rượu sẽ cần được giữ trong thùng đá, và sẽ cần được rót bằng khăn ăn để ngăn hơi ẩm trên chai nhỏ xuống bàn và khách.

 

Rượu vang trắng có được ướp lạnh không?

Có, rượu vang trắng được phục vụ ướp lạnh.

 

Biết cách phục vụ rượu cho khách, nghĩa là biết phục vụ mỗi loại rượu ở nhiệt độ nào. Có một biểu đồ nhiệt độ phục vụ rượu chia ra nhiệt độ chính xác cho từng loại rượu. Nhưng nói chung, rượu vang trắng nên được bảo quản trong tủ lạnh đựng rượu và để trên bàn của khách trong thùng đá. Điều này duy trì nhiệt độ phù hợp và đảm bảo khách có được trải nghiệm đầy đủ.

 

Làm thế nào để phục vụ rượu trong một bữa tiệc?

Phục vụ rượu tại một bữa tiệc hơi ít trang trọng hơn so với trong nhà hàng.

 

Trong khi phục vụ rượu tại một bữa tiệc, nhiều quy tắc vẫn được áp dụng, nhưng nhìn chung có vẻ ít nghiêm ngặt hơn đối với tình hình. Điều cốt yếu vẫn là rót rượu không bị đổ; giữ lạnh rượu trắng và đảm bảo phụ nữ được phục vụ trước. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, nếu khách chưa ngồi, bạn có thể thoải mái đi lại và rót đầy ly cho khách theo yêu cầu mà không cần phải tuân theo quy tắc ‘phụ nữ trước’.

 

Nhiều cơ sở có các quy tắc riêng về dịch vụ rượu vang, vì vậy bạn nên kiểm tra với ban quản lý về bất kỳ yêu cầu nào. Nhưng đây là những điều cơ bản sẽ đảm bảo bạn cung cấp dịch vụ rượu tốt nhất và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng!

 

Nhận xét:
Các bài báo tương tự
Chúng tôi sử dụng cookie
Chúng tôi sử dụng cookie để đảm bảo rằng chúng tôi mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất trên trang web của chúng tôi. Bằng cách sử dụng trang web, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.
Cho phép cookie
18__plus
Are you over 18 years old?

It is against the law to sell or supply alcohol to or obtain alcohol on behalf of a person under the age of 18 years. It is a condition of purchase that you verify that you are 18 years of age or over. If you do not verify that you are 18 years or older your order will not be processed.

login