"Tôi luôn tin rằng mỗi loại rượu vang tuyệt vời là kết quả của quá trình làm việc nghiêm túc, tận tâm và đam mê trong những vườn nho" - Rino Sottimano
Sottimano là một trong số ít những điền trang đã khiến cộng đồng rượu vang suy nghĩ lại về cách tiếp cận "người anh em" Barbaresco so với Barolo như một vùng sản xuất rượu ngon.
Được thành lập bởi Rino Sottimano vào những năm 60 và hiện được hỗ trợ bởi một thế hệ mới trong gia đình Andrea, Elena và Claudia, họ có 18 ha vườn nho chất lượng hàng đầu ở khu vực Barbaresco. Được nuôi theo phương pháp sinh học, không được chứng nhận.
Các loại rượu là chủ đề của 70 năm ước mơ và khát vọng. Chúng rất phức tạp, cực kỳ cân bằng, là sản phẩm của quá trình sản xuất rượu chậm, làm việc chăm chỉ và chăm sóc trong các vườn nho.
Một số đoạn trích từ nhận xét của Rino Sottimano về cách tiếp cận trong nhà máy rượu: “Quá trình lên men rượu hoàn toàn tự nhiên với các loại men bản địa, tiếp theo là quá trình ủ lâu trong gỗ“ sur lie ”để hoàn thành quá trình lên men malolactic; không sử dụng SO2 cho đến lần đóng chai cuối cùng và không qua lọc cặn mịn… ”Gần đây, họ thậm chí còn bắt đầu bỏ qua quá trình lên men malolactic bằng cách ô nhiễm rượu nhanh hơn và do đó, giữ được thêm độ chua và mặc nhiên là sự tươi mới.
Chúng tôi tự hào mang theo hai loại rượu vang từ Sottimano.
+Được đánh giá bởi Lea và Sandeman, các thương gia rượu độc lập có trụ sở tại London, "Sottimano Barbaresco Basarin 2015" đã ghi được 96 điểm đáng kinh ngạc với các nhận xét như sau:
+"Cho thấy sự sang trọng và quý phái hơn nhiều Barbaresco khác.Hương hoa tuyệt vời cùng vị trái cây màu đỏ và tannin hảo hạng.Hậu vị tuyệt vời. Từ những cây nho 70 năm tuổi."
+"Sottimano Bric del Salto Dolcetto d'Alba 2016" đạt 88 điểm và được mô tả là nhẹ và có hương thơm và rất phổ biến đối với những người yêu thích rượu vang.