Bonarda Clásica là loại rượu hàng đầu của nhà máy rượu Colonia Las Liebres ở Mendoza.
Một vườn nho gần đó của Bonarda đã bị ảnh hưởng bởi một trận mưa đá dữ dội ban đầu. Đáng ngạc nhiên là việc thu hoạch giảm đáng kể lại kết quả là trái cây có cấu trúc và tập trung cao. Alberto Antonini và Atiglio Paglia, các nhà sản xuất rượu của nhà máy rượu Altos Las Hormigas - chuyên gia Malbec ở Mendoza, Argentina, nhận thấy tiềm năng của Bonarda được nuôi trồng khác nhau.
Cho đến lúc đó, nho chủ yếu được sử dụng ở Argentina dưới dạng hỗn hợp và không thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng sản xuất rượu vang. Năm 2003, Colonia Las Liebres (Thuộc địa Hares), một dự án sản xuất rượu vang chỉ tập trung vào sản xuất nho Bonarda được thành lập. Hiện nó trải dài 20 mẫu đất trồng nho hữu cơ song song với việc khám phá các khu đất khác.
Phong cách sản xuất rượu là ưu tiên tối ưu trái cây cô đặc từ những cây khủng bố được chọn lọc, do đó không xử lý gỗ sồi (chỉ xử lý bằng thép không gỉ và bể xi măng bị lão hóa) và sử dụng các loại men bản địa. Rượu dai, có màu mực, đậm đặc nơi mũi với độ cân bằng rất tốt. Một số chuyên gia rượu vang trong ngành sản xuất rượu vang đã nhận thấy điều đó và khen ngợi chất lượng cũng như quy trình sản xuất rượu vang.
Colonia Las Liebres, Bonarda Clasica 2017
"Nó đặc trưng và có tính cách đa dạng, một chút mộc mạc, với trái cây ngon ngọt và một kết cấu dai, thực sự tốt với thức ăn. Loại rượu này rõ ràng là quá tốt so với giá cả." - Luis Gutiérrez, Người ủng hộ rượu - 90 điểm